TRƯỜNG TIỂU HỌC QUYẾT THẮNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “Khai thác và sử dụng các thiết bị trong phòng học trải nghiệm vào giảng dạy môn Tự nhiên xã hội lớp 3”

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021 của trường, ngày 9/4/2021,Trường Tiểu học Quyết Thắng tổ chức chuyên đề cấp trường " Khai thác và sử dụng các thiết bị trong phòng học trải nghiệm vào giảng dạy môn Tự nhiên xã hội lớp 3 với bài dạy Bài 50: Côn trùng.


 

          Đến dự với chuyên đề, có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, cùng các thầy cô giáo là giáo viên giảng dạy của 3 tổ chuyên môn trong trường.

          Để có tiết dạy này, nhóm giáo viên giảng dạy tổ 2+ 3 đã tổ chức: Họp nhóm chuyên môn: Xác định mục tiêu, chuẩn bị bài dạy. Giáo viên trong tổ thảo luận chi tiết về nội dung bài học, xây dựng kế hoạch bài dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Đặc biệt là kết hợp khai thác và sử dụng các thiết bị trong phòng học trải nghiệm như bộ tiêu bản các loài côn trùng, thiết bị xem mẫu vật, máy chiếu vật thể vào giảng dạy môn Tự nhiên xã hội lớp 3 nên giáo viên trong tổ đã thực hiện nghiên cứu bài dạy với mong muốn vận dụng thiết bị phòng trải nghiệm một cách triệt để phù hợp với khả năng nhận thức của học sinh.

         Từ công tác chuẩn bị chu đáo, tiết dạy môn Tự nhiên xã hội lớp 3 do cô giáo Đoàn Thị Họa My thể hiện đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp dạy học và các học liệu điện tử để dẫn dắt, lôi cuốn học sinh tham gia vào các hoạt động học tập. Với việc đưa ra trực quan sinh động, phương pháp thảo luận nhóm, phương pháp tổ chức trò chơi, các em học sinh được tự mình chia sẻ để tìm hiểu và khám phá kiến thức.

         Sau  giờ dạy, các giáo viên về tham dự  buổi chuyên đề cũng đã  phân tích, chia sẻ, góp ý xây dựng nhằm tạo sự thống nhất trong việc tổ chức các hoạt động dạy học sao cho phù hợp với đặc trưng từng môn học, các giáo viên dạy lớp 3 đã chia sẻ những băn khoăn, kiến nghị, đề xuất... để góp phần thực hiện có hiệu quả việc khai thác và sử dụng các thiết bị trong phòng học trải nghiệm vào giảng dạy môn Tự nhiên xã hội.

         Thành công của tiết dạy càng làm cho phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của trường Tiểu học Quyết Thắng thêm niềm phấn khích, hứa hẹn nhiều thành công trong quá trình thực hiện dạy học theo định hướng  phát triển năng lực cũng như công tác chỉ đạo đổi mới sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường.

                                           Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                         - CTV -


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất