Tổ chức triển khai hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trong trường học

Thực hiện Công văn số 1997/SGDĐT - CTTT ngày 16/8/2019 của Sở GD&ĐT về triển khai công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội năm học 2019-2020; Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 -2020, sáng ngày 28/9/2019, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị chuyên đề "Tập huấn công tác phòng chống tội phạm, phòng chống Bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trong trường học".


Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn

 

        Đại biểu tham dự Hội nghị bao gồm các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường MN, TH. THCS; các đồng chí là TPT Đội trong các trường TH, THCS và các đồng chí GV trực tiếp giảng dạy bộ môn GDCD trong 23 trường THCS trên địa bàn thị xã.

 

Trung tá Đào Trung Hiếu - Chuyên gia tội phạm - Bộ Công an giới thiệu các chuyên đề tới đội ngũ CBGV ngành GD&ĐT Đông Triều 

 

        Chuyên gia trực tiếp chia sẻ các nội dung về "Công tác phòng chống tội phạm, phòng chống Bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trong trường học" là Trung tá Đào Trung Hiếu, nhà văn, nhà báo, Chuyên gia tội phạm học - Bộ Công an.

       Trong thời gian ngắn, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT thị xã được chia sẻ các nội dung liên quan đến khủng hoảng truyền thông, cách nhận diện, phương pháp xử lý truyền thông, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến hoạt động của nhà trường, đội ngũ nhà giáo và học sinh…

        Ngoài ra, các thầy cô giáo còn được trao đổi trực tiếp phương pháp, kỹ năng viết tin bài cho Website của nhà trường, công tác đẩy mạnh truyền thông trường học nhằm tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ và rộng rãi trong cộng đồng về sự phát triển, định hướng chiến lược giáo của toàn ngành và của riêng từng nhà trường để tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội.

 

 

Các đồng chí cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT tham dự Hội nghị

 

        Trong khi các vấn đề bạo lực học đường, tệ nạn xã hội đang xâm nhập học đường khiến môi trường học đường mất dần sự an toàn, vấn đề phòng chống nó cũng được cán bộ giáo viên toàn nghành quan tâm. Các kỹ năng nhận diện bạo lực học đường, cách ngăn chặn và xử lý bạo lực học đường cũng đươc chuyên gia tội phạm Bộ công an Đào Trung Hiếu chia sẻ một các cụ thể, kỹ lưỡng. Trường học có đảm bảo thân thiện, an toàn chúng ta mới mong muốn hướng tới thực hiện mục tiêu xây dựng trường học Hạnh phúc. Điều đó chỉ có thể thành hiện thực khi mỗi nhà giáo nhận thức sâu sắc và có trách nhiệm cao trong việc xử lý các vấn đề bạo lực học đường, tệ nạn xã hội đang xâm nhập vào môi trường học đường.

        Với những nội dung thiết thực tại Hội nghị chuyên đề "Công tác phòng chống tội phạm, phòng chống Bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trong trường học", đội ngũ cán bộ, giáo viên Đông Triều sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong giáo dục để hoàn thành mọi nhiệm vụ năm học 2019 -2020./.

Tuyết Mai - Xuân Hiền


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất