ĐOÀN VẬN ĐỘNG VIÊN HỌC SINH ĐÔNG TRIỀU GIÀNH GIẢI NHẤT MÔN BƠI TẠI HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TỈNH QUẢNG NINH LẦN THỨ X NĂM 2019

Giải năm nay có 44 bộ Huy chương cho các nội dung thi, trong đoàn VĐV học sinh Đông Triều giành được 42 Huy chương các loại với 23 HCV, 08 HCB, 11 HCĐ và giành giải Nhất toàn tỉnh môn bơi với tổng số điểm 794 điểm.


Cac đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các vận động viên đoàn Đông Triều

 

         Trong khuôn khổ các môn thi đấu tại Hội Khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Quảng  Ninh lần thứ X năm 2020, từ ngày 23 đến ngày 25/10/2019, tại bể bơi Công viên nước Hà Lan thị xã Đông Triều đã diễn ra giải Bơi, môn thi đấu đầu tiên của HKPĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ X.

         Tham dự môn thi đầu tiên này có 221 vận động viên (VĐV) đến từ các trường TH, THCS, THPT ở 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đoàn VĐV học sinh thị xã Đông Triều tranh giải trên đường đua xanh lần này gồm 36 VĐV ở các nội dung 50m (Tự do), 50m (Ếch), 50m (Ngửa), 50m (Bướm), 100m (Tự do), tiếp sức 4 x 50m Tự do, 100m (Tự do), 100m (Ếch) 100m (Ngửa)…

 

Đoàn thể thao Đông Triều nhận giải Nhất toàn tỉnh môn bơi

 

         Giải năm nay có 44 bộ Huy chương cho các nội dung thi, trong đoàn VĐV học sinh Đông Triều giành được 42 Huy chương các loại với 23 HCV,  08 HCB, 11 HCĐ và giành giải Nhất toàn tỉnh môn bơi với tổng số điểm 794 điểm.

         Có được kết quả tốt đẹp đó là nhờ sự nỗ lực của các VĐV trong luyện tập, thi đấu; sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác huấn luyện của các huấn luyện viên là cán bộ Trung tâm Truyền thông và Văn hóa, giáo viên của các trường học trên địa bàn thị xã. Quá trình huấn luyện các em được bồi dưỡng các động tác kỹ thuật chuyên sâu như: thở, nén hơi, lấy hơi, quạt nước, sải tay, đập chân, trườn sấp, trườn ngửa… sao cho cơ thể di chuyển nhanh nhất với nước, và khả năng bứt phá để các em tự tin tranh tài trước các VĐV đội bạn. Đây cũng là kết quả của chương trình dạy bơi hè miễn phí cho học sinh TH, THCS tại các bể bơi thông minh trong nhà trường vào dịp hè các năm học vừa qua nói riêng và công tác duy trì và phát triển phong trào luyện tập bơi của học sinh Đông Triều nói chung. Đặc biệt, giải bơi nhận được là sự quan tâm, đồng hành, cổ vũ hăng hái của các bậc cha mẹ học sinh (CMHS). Điều đó cho thấy sự thay đổi lớn trong nhận thức, sự đồng thuận sâu sắc của CMHS trong việc thúc đẩy phong trào học bơi tại mỗi nhà trường.

         Mỗi lần các em học sinh bước lên bục danh dự để nhận Huy chương như Nguyễn Văn Nguyên - Lớp 9C, Trường THCS Bình Dương; Trịnh Khánh Linh - Lớp 8C, Nguyễn Trường Tiền - Lớp 9B Trường THCS Hưng Ðạo; Phạm Phương Thảo - Lớp 6A, Phạm Ðình Dương - Lớp 9A, Trường THCS Hồng Thái Ðông; Phạm Tiến Anh - Lớp 9A, Trường THCS Xuân Sơn; Nguyễn Quỳnh Trang - Lớp 9D2, Trường THCS Lê Hồng Phong; Phạm Thị Thanh Hoa - Lớp 9D2 Trường THCS Hồng Thái Tây; Phạm Thị Thu Hà - Lớp 7B9 Trường THCS Mạo Khê II; Nguyễn Thị Như Thùy - Lớp 12C4 Trường  THPT Lê Chân; Ngô Hoàng Dương - Lớp 10A4 Trường THPT Hoàng Quốc Việt; Nguyễn Thị Mai Anh - Lớp 10A8 Trường THPT Đông Triều; Trần Diệu Hòa - Lớp 10A1, Hoàng Trung Dũng - Lớp 10A3, Ðỗ Văn Huy - Lớp 11 B7 Trường THPT Nguyễn Bình… là một lần các đơn vị bạn trầm trồ, ngưỡng mộ, là thêm một niềm vinh dự lớn mà các em giành cho quê hương Đông Triều.

 

Em Ngô Hoàng Dương - Lớp 10A4 Trường THPT Hoàng Quốc Việt nhận Huy chương vàng môn bơi sải tay 

 

         Hy vọng ở những nội dung thi đấu tiếp theo của HKPĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ X, các đoàn VĐV học sinh Đông Triều sẽ tiếp tục mang vinh quang về cho quê hương Đệ tứ anh hùng./.

 

Tuyết Mai - CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất